Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
TOUR CÂU CÁ LẶN NGẮM SAN HÔ CÙNG NGƯ DÂN NAM DU
TOUR CÂU CÁ LẶN NGẮM SAN HÔ CÙNG NGƯ DÂN NAM DU

TOUR CÂU CÁ LẶN NGẮM SAN HÔ CÙNG NGƯ DÂN NAM DU

Hành trình:
Khởi hành:
Ngày đi - Ngày về: Theo yêu cầu
Tổng số ngày: 1 ngày
Số chổ từ - đến: -
Giá: 500,000đ 380,000đ
Đặt tour

Quần đảo Nam Du là điểm đến của du khách trong nước trong những năm gấn đây, đến Nam Du từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau du khách chiêm ngưỡng vẻ đẹp toàn diện của quần đảo: biển êm, trời trong xanh, thời tiết vào mùa nắng thì đi biển quá thích hợp phải không nào?!

Tại đây du khách không chỉ được thưởng ngoạn những cảnh đẹp, tận hưởng bầu không khí trong lành mà còn được tham gia một tour du lịch bản địa Nam Du đặc biệt một ngày trên thuyền ngư dân, làm dân chài và chèo thuyền thúng, khám phà những đảo hoang sơ thú vị giưa biển khơi.

                         Trải nghiệm một ngày làm ngư dân Tàu ngư dân chở quý khách xuất phát từ homestay view biển chạy theo hướng ra Hòn Hàn, Hòn Dâm. Trên hành trình ra làng chài, tàu đi qua các đảo đá với muôn hình vạn trạng trên mặt nước lung linh huyền ảo. 

Tham gia tour trải nghiệm làm ngư dân bản địa “Một ngày làm dân chài”, quý du khách đến từ nhiều nơi mong muốn được khám phá cuộc sống sinh hoạt hang ngày của ngư dân trên biển. Khi được hướng dẫn viên bản địa giới thiêu về chương trình một ngày làm dân chài du khách không chỉ được khám phá vẻ đẹp thiên nhiên của quần đảo Nam Du mà còn được sống với dân chài, được tham gia các hoạt động diễn ra ỏ làng chài Nam Du như đánh cá, đi thuyền nan, chèo thuyền thúng và sinh hoạt ngay tại những nhà bè ngư dân….

Sau gần 2 tiếng trên tàu ngư dân đi câu cá, đoàn du khách đặt chân lên những chiếc bè của ngư dân làng chài trên biển. Cách đảo chính 7 km, làng chài Bãi Đá Trắng nằm ở vị trí yên tĩnh, thanh bình với phong cảnh hữu tình. Hơn 150 cư dân sinh sống tại làng chài vẫn giữ được những nét sinh hoạt truyền thống của cộng đồng ngư dân trên vịn. Đó cũng chính là lý do vì sao làng chài này trở thành một sản phẩm du lịch được bên mình khai thác.


Đoàn du khách được chia thành các nhóm nhỏ được trang bị áo phao. Thuyền được đưa đến vị trí mà những người ngư dân cho là có thể có nhiều cá và du khách được chèo thuyền, đánh cá như những ngư dân thực thụ. Đầu tiên, những ngư dân hướng dẫn du khách quăng lưới. Công việc này nhìn qua tưởng chừng đơn giản nhưng lại rất cấn có sự khéo léo vì nếu không cẩn thận lưới sẽ bị rối. Sau khi quăng lưới, các ngư dân cho thuyền chạy 1 vòng. Công việc tiếp theo mà du khách phải làm là gõ phạm để thu hút sự chú ý của cá vào lưới.


              Đây là trải nghiệm rất bổ ích cho các bé khi tham gia tour bản địa Nam Du 

Đến gần trưa, thời điểm mà mọi người trong đoàn cảm thấy mệt và đói, các ngư dân ra hiệu kéo lưới thu hoạch cá. Đây là công đoạn thú vị nhất đối với mọi người. Lưới kéo lên nặng trĩu những chú cá vẩy trắng lấp loáng dưới nắng biển. Các ngư dân không chuyên được hướng dẫn cách gỡ cá để không làm rách lưới. Ai cũng hài lòng, vui vẻ khi kéo được một mẻ cá tươi ngon.
Bữa trưa gồm những món ăn được chế biến từ những chú cá tươi rói nhanh chóng được bày lên bàn. Đó là những món ăn mộc mạc, không cầu kì do những người ngư dân làng chài Bãi Đá Trắng chế biến trong không gian bao la giữa trời và biển, mang lại cho mọi người những cảm xúc khó tả.

Trên chuyến tàu trở lại homestay, các du khách đều có chung một tâm trạng đó là niềm vui xen lẫn sự nuối tiếc. Một ngày được trở thành những ngư dân thực thụ đã đem đến cho du khách những trải nghiệm vừa lạ vừa thú vị, qua đó giúp họ hiểu thêm được nhiều điều về cuộc sống của những người dân chài miền biển.

Tour nổi bật

Tour cùng loại