Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
7 ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA DÃ QUỲ ĐẸP NHẤT

7 ĐỊA ĐIỂM NGẮM HOA DÃ QUỲ ĐẸP NHẤT

11/22/2022
0 Lượt xem
Hoa Dã Quỳ Đà Lạt là một loài hoa có sức sống mạnh mẽ và mang ý nghĩa tượng trưng cho tình yêu chung thủy. Vào khoảng thời gian cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 hàng năm tại Đà Lạt, bạn sẽ dễ dàng bắt gặp những con đường hoặc khu đồi tràn ngập trong sắc vàng rực rỡ của loài hoa này.
Vào những ngày đầu giao mùa từ thu sang khô tại Đà Lạt, thời tiết nắng ấm. Càng làm thắm sắc vàng tươi của loài hoa dã quỳ nổi tiếng. Đến Đà Lạt và ngắm những bông hoa xinh đẹp thì còn gì bằng. Đặc biệt vào mùa hoa dã quỳ tại Đà Lạt. Du khách còn có thể đem về cho mình những bức ảnh thật lung linh và rực rỡ. Khi check-in trên trên các cung đường, ngọn đồi được bao phủ một màu vàng rực rỡ.


1. Hoa Dã Quỳ Đà Lạt mọc ở đâu?

Dã quỳ là một trong những loài hoa dại đẹp nổi tiếng của khắp núi rừng Tây Nguyên và nhiều tỉnh miền núi Tây Bắc. Tuy nhiên để đưa vẻ đẹp của hoa Dã Qùy lên một tầm cao mới thì chỉ có Đà Lạt.

Bởi vì khi tới đây du khách mới cảm nhận hết được vẻ đẹp màu vàng trải dài hai bên đường đi hay trên các sườn núi nổi tiếng như núi Voi và kdl LangBiang. Đọc xuống phần bên dưới bạn sẽ biết hoa dã quỳ mọc ở những nơi nào đẹp nhất ở Đà Lạt.

2. Nguồn gốc của hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Hoa dã quỳ còn được biết đến với nhiều tên gọi như: hướng dương dại, cúc quỳ, sơn quỳ, hướng dương Mexico hay cúc Nitobe. Loài hoa này thuộc loại thực vật trong họ nhà cúc. Một cây thường mọc thành bụi có chiều cao 2 đến 3 m.
Cây hoa thường mọc đơn hoặc kết thành chùm lớn. Mỗi bông thường có 13 cánh mỏng, dài với màu vàng rực rỡ, mang nét đẹp kết hợp giữa hoa hướng dương và hoa cúc vàng. Loài hoa này có xuất xứ từ khu vực Trung Mỹ hoặc Mexico.

3. Thời gian vào mùa hoa dã quỳ ở Đà Lạt

Tại Đà Lạt, Mùa Hoa Dã Quỳ nở rộ sẽ bắt đầu vào khoảng cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 Dương lịch hàng năm. Hoa thường nở vào cuối mùa mưa nên năm nào có mùa mưa kéo dài thì hoa sẽ nở muộn hơn.

Trong 12 mùa hoa tại Đà Lạt thì khi hoa dã quỳ nở rộ được xem là đẹp nhất. Vì thời gian làm nụ mất khoảng 2 tuần nên khi bắt đầu mùa hoa. Thì phải tới khoảng 2 tuần sau thì hoa dã quỳ mới nở rộ. Trong một năm, hoa dã quỳ chỉ nở hoa đúng một lần duy nhất kéo dài trong khoảng hai đến ba tuần rồi tàn. Vì vậy, bạn bạn đừng quên đến với Đà Lạt để ngắm mùa hoa xinh đẹp rực rỡ nhé!

4. Địa điểm các cung đường ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt đẹp nhất

Để ngắm được những đồi hoa dã quỳ bạc ngàn tại Đà Lạt và thỏa mãn đam mê săn hoa nở. Của những anh em phượt, bạn có thể tham khảo ngay dự báo một số địa điểm ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất 2022 tại Đà Lạt dưới đây:

Cung đường Cam Ly – Vạn Thành – Tà Nung – Thác Voi

Một trong những cung đường ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất tại Đà Lạt. Đó chính là cung đường từ làng hoa Vạn Thành, đèo Tà Nung và đoạn đường đến thác Voi. Cung đường này là địa điểm tập trung của các loài hoa, đặc biệt là hoa dã quỳ mọc dọc hai bên đường và cả những khu đồi rộng lớn.
Khu vực đẹp nhất để bạn có thể nhìn ngắm những bông hoa dã quỳ nở rộ. Đó chính là sân bay Cam Ly cũ, nằm trong làng hoa Vạn Thành. Bên cạnh Hoa Dã Quỳ, bạn có thể thỏa thích nhìn ngắm và check-in cùng nhiều loài hoa khác.


Cầu Đất -Dran – Đơn Dương – Phi Nôm

Trên đường di chuyển từ Đà Lạt về Cầu Đất, bạn sẽ bắt gặp rất nhiều đoạn có hoa dã quỳ. Vì vậy, đây là một địa điểm lý tưởng để du khách có thể kết hợp săn hoa. Và tham quan đồi chè Cầu Đất – một điểm du lịch nổi tiếng ở Đà Lạt.

Dọc theo đường lên đèo Dran về hướng Đơn Dương và Phi Nôm có nhiều hoa dã quỳ. Có đoạn có cả một đồi hoa vàng rực. Trên tuyến đường này còn có khu vực chân đập Đa Nhim. Được mệnh danh là nơi ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất Đà Lạt.

Đèo Prenn và cao tốc Liên Khương

Địa điểm được nhiều bạn trẻ yêu thích để cắm hoa dã quỳ. Đó chính là cung đường Đèo Prenn. Đến mùa hoa nở, sự kết hợp hài hòa giữa khung cảnh đường đèo quanh co. Và những rừng thông hai bên đèo cùng với sắc vàng của hoa dã quỳ sẽ tạo nên những bức hình tuyệt vời.

Hoa dã quỳ cũng có khá nhiều trên đoạn đường cao tốc Liên Khương. Từ đây nhìn về hướng núi Voi, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nguyên một quả đồi nhuộm vàng sắc hoa dã quỳ.

Cung đường này cũng thuận tiện để bạn có thể kết hợp tham quan một số địa điểm khác. Như: thác Datanla, thác Prenn và Trần Lê Gia Trang.

Dã quỳ trong trung tâm

Không phải di chuyển đi đâu xa mà tại ngay trung tâm thành phố Đà Lạt. Bạn cũng có thể ngắm vẻ đẹp của những bông hoa dã quỳ. Với sức sống mạnh mẽ của mình thì hoa dã quỳ đã có mặt tại rất nhiều khu vực ở trung tâm thành phố. Tuy nhiên sẽ không được nhiều bằng các vùng ngoại ô.

Một số địa điểm để bạn ngắm vẻ đẹp của hoa dã quỳ tại trung tâm Đà Lạt. Có thể kể đến như: trường Đại học Đà Lạt, đường vào Chủng viện Minh Hòa, đoạn đường Phạm Hồng Thái bên cạnh nhà ga Đà Lạt.

Đường hoa Dã quỳ tuyến Dinh 3 – hồ Tuyền Lâm – Đường hầm đất sét

Đường di chuyển đến Dinh 3, hồ Tuyền Lâm và đường hầm đất sét. Cũng là khu vực có nhiều hoa dã quỳ nở đẹp.

Khởi hành từ Dinh 3, bạn sẽ đi qua một đoạn đường dài ngập tràn trong sắc vàng rực rỡ của hoa dã quỳ. Từ ngã ba rẽ theo hướng đến khu du lịch Đường hầm đất sét. Bạn sẽ gặp rất nhiều hoa dã quỳ cho đến tận khu vực hồ Tuyền Lâm.

Nếu ngắm hoa theo cung đường này, bạn có thể kết hợp tham quan hồ Tuyền Lâm, Thiền Viện Trúc Lâm và đường hầm đất sét.

Quốc lộ 20 đoạn qua đèo Phú Hiệp và Di Linh

Đoạn đường Quốc lộ 20 di chuyển qua đèo Phú Hiệp. Và đoạn vào Thị trấn Di Linh cũng là cung đường không thể bỏ qua khi “săn” hoa dã quỳ. Cung đường có rất nhiều hoa mọc hai bên đường và trên những khu đồi.

Với những bạn đi hướng từ Sài Gòn lên Đà Lạt thì cung đường này vô cùng thuận tiện. Để có thể check-in cùng hoa dã quỳ một cách nhanh nhất. Khu vực nằm cách thành phố Đà Lạt hơn 50km nên không thích hợp nếu đi từ trung Đà Lạt ra.


Tu Tra – Bồng Lao và khu vực quanh Đà Lạt Milk Farm

Khu Ta Tra, Bồng Lai và khu vực nông trại Đà Lạt milk thuộc Đơn Dương là nơi hội tụ nhiều hoa dã quỳ nhất ở thành phố sương mù. Đến khu vực này, bạn sẽ có cơ hội chiêm ngưỡng rất nhiều cảnh đẹp. Với hoa dã quỳ, từ những ngọn đồi đến các cung đường di chuyển.

Ngoài ra, dọc theo cung đường còn có rất nhiều cánh đồng hoa ấn tượng. Để bạn check-in như: cẩm tú cầu, hướng dương, cúc họa mi, hoa cải,…

5. Kinh nghiệm đi ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Dulichdalat.pro sẽ chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm hữu ích. Để ngắm được Hoa Dã Quỳ Đà Lạt đẹp nhất.

Khoảng thời gian ngắm hoa dã quỳ đẹp nhất

Hoa Dã Quỳ nở rộ và kéo dài trong vòng một tháng, từ khoảng cuối tháng 10 đến cuối tháng 11 hàng năm. Đây là thời điểm duy nhất hoa dã quỳ nở rộ trong năm. Vì vậy để săn được cảnh hoa nở đẹp nhất thì bạn nên sắp xếp thời gian để đến Đà Lạt từ cuối tháng 10 đến hết tháng 11.

Với thời tiết của thành phố ngàn hoa có đặc trưng là nhiều sương sớm nên thời điểm ngắm hoa dã quỳ và chụp ảnh đẹp nhất trong ngày là từ 08:00 – 10:00 giờ sáng. Qua khoảng thời gian này, khi nắng lên cao sẽ làm hoa không được tươi nữa, khi chụp ảnh cũng không được đẹp.

Một số lưu ý khi ngắm hoa dã quỳ Đà Lạt

Lên sẵn cung đường: Bạn nên chọn những nơi có nhiều hoa dã quỳ để check in trước

Sạc đầy pin điện thoại: Luôn sạc đầy pin trước khi đi vì bạn sẽ có một ngày bận rộn với chiếc điện thoại của mình với hàng trăm kiểu ảnh

Đổ đầy xăng: Nếu bạn đi bằng xe máy nên đổ đầy bình luôn vì nhiều cung đường hoa dã quỳ khá vắng vẻ không có cây xăng.

Lựa chọn một người bạn biết chụp hình đẹp: Rất nhiều bạn đã khóc thét khi xem lại ảnh được những người bạn không hề “có tâm” chụp

Mùa Hoa Dã Quỳ nở thì Đà Lạt có thời tiết khá lạnh. Vì vậy bạn đừng quên mang theo khăn, bao tay và giày để giữ ấm nhé.

Hoa Dã Quỳ nở là dấu hiệu báo mùa mưa ở Đà Lạt kết thúc. Hãy chuẩn bị cho mình một chiếc áo ấm hay ô dù trước khi đi tham quan.

Thời tiết Đà Lạt vào cuối tháng 10 khá là thất thường nên sẽ có những cơn mưa lạnh. Đường đèo còn khá nguy hiểm nên bạn cần chú ý di chuyển cẩn thận.

Để giữ được vẻ đẹp tự nhiên của loài hoa này hãy chú ý đừng bẻ hay dẫm đạp lên hoa nhé.

Hoa dã quỳ thường nở thành bụi nên đừng quên mang theo kem chống muỗi.

Lời kết

Trên đây là những thông tin hay và hữu ích được Hoa Dalat Travel tổng hợp về loài hoa dã quỳ Đà Lạt từ nguồn gốc, ý nghĩa đến mùa hoa nở rộ trong năm. Bên cạnh đó là gợi ý về những địa điểm ngắm hoa đẹp nhất tại Đà Lạt năm 2022. Hi vọng bạn sẽ có những kinh nghiệm quý báu để làm cho chuyến hành trình săn hoa của mình trở nên thật vui vẻ và nhiều kỷ niệm.

Đừng quên tham gia các chương trình tour Đà Lạt 1 ngày ngắm hoa dã quỳ của CHU DU S nhé.

Bình luận