Chu Du S - cùng đi cùng cảm nhận

Chudus - Cùng đi cùng cảm nhận
KHÁM PHÁ LHASA TRÁI TIM CỦA TÂY TẠNG

KHÁM PHÁ LHASA TRÁI TIM CỦA TÂY TẠNG

05/20/2024
0 Lượt xem

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ hòa hợp với văn hóa tôn giáo lâu đời, Tây Tạng luôn được coi là một vùng đất linh thiêng và huyền bí. Nơi đây nổi tiếng với những thảo nguyên xanh ngút ngàn, những ngọn núi cao phủ đầy băng tuyết hay những con người mộc mạc, giản dị nhưng rất hiếu khách. "Nóc nhà thế giới" này luôn là điểm đến mơ ước của mọi tín đồ xê dịch.


Khám phá vùng đất Tây Tạng với các điểm đến đẹp nao lòng
Lhasa, thủ phủ của Tây Tạng, đã được xây dựng từ năm 637 và nằm trên đồi Mabuge. Nơi đây chào đón du khách với không gian tĩnh lặng thiền tịnh. Người dân Lhasa rất sùng đạo Phật, bạn có thể thường xuyên thấy họ niệm phước lành với tràng hạt hoặc bánh xe cầu nguyện trong tay.
Ngoài ra bạn còn có thể bắt gặp các lá cờ nhiều màu sắc bay phấp phới trên các mái chùa màu đỏ gạch, nhiều bức tường được trang trí bằng các biểu tượng tôn giáo... Tất cả đều mang nhiều ý nghĩa thiêng liêng.


Biểu tượng của Lhasa chính là cung điện Potala ( Bố Đạt La), cao 117m với 13 tầng. Đây là nơi ở và làm việc của các vị Đạt Lai Lạt Ma - những lãnh tụ tinh thần của người dân Tây Tạng. Cung điện khổng lồ tựa như một vách đá màu trắng lộng lẫy dưới ánh nắng nhẹ pha chút sương mai và có thể được thấy ở bất kể vị trí nào bạn đứng ở Tây Tạng. 


Cung điện Potala có quy mô rộng đến 130.000m2,bao gồm hai tòa Hồng Cung và Bạch Cung, chứa hơn 1.500 phòng, hơn 10.000 tượng Phật, 20.000 tác phẩm điêu khắc, tháp vàng và vô số bức tranh, kinh kệ quý giá. Khi đến cung điện này bạn sẽ thấy có rất đông khách hành hương từ khắp mọi nơi đổ về.
Lhasa còn nổi tiếng với chùa Jokhang (chùa Đại Chiêu) xây dựng vào năm 693, đã được UNESCO công nhận là một di sản văn hóa thế giới. Chùa tọa lạc tại quảng trường Bát Giác ở trung tâm phố cổ Lhasa, được xây dựng cho công chúa Văn Thành của nhà Đường và công chúa Bhrikuti của Nepal.
Chùa Jokhang gây ấn tượng cho du khách với bốn tầng mái lấp lánh mạ vàng. Đây là nơi hành hương quan trọng cho hàng triệu tín đồ Phật giáo trên toàn thế giới, nơi họ thể hiện lòng thành kính và niềm tin với Đức Phật. Nếu may mắn, bạn có thể chứng kiến những đoàn hành hương với hành trình "ba bước một lạy" từ Phổ Đà sơn đến Ngũ Đài sơn để thể hiện lòng thành và sự tôn kính hướng về "thánh địa" này. Chắc chắn những trải nghiệm này sẽ để lại trong bạn những ấn tượng khó phai.

Bình luận